Hiển thị một kết quả duy nhất

Điện thoại IP (hay còn gọi là điện thoại VoIP, điện thoại IP Phone) là loại điện thoại bàn IP sử dụng công nghệ VoIP để truyền âm thanh (giọng nói) giữa người dùng với nhau trong hệ thống mạng LAN/WAN. Có thiết kế và cách sử dụng tương tự như điện thoại analog truyền thống, điện thoại VoIP mang lại sự thân thuộc khi sử dụng, kèm với các tính năng tiên tiến mà công nghệ voip mang lại, như chất lượng âm thanh chất lượng cao, ổn định, dễ sử dụng, lắp đặt và tiết kiệm chi phí hạ tầng dây dẫn.

Điện thoại bàn IP dùng 2 cách kết nối chính với mạng LAN/WAN, bao gồm có dây RJ45 và không dây Wifi hoặc mạng di động.

  • Với kết nối có dây RJ45, điện thoại này có các phiên bản hỗ trợ tốc độ 10/100Mbps và Gigabit (10/100/100Mbps).
  • Với kết nối không dây Wifi, các phiên bản điện thoại bàn IP Wifi hỗ trợ tần số đơn 2.4Ghz hoặc tần số kép 24.GHz và 5Ghz.
  • Với kết nối không dây di động (điện thoại VoIP dùng SIM), hỗ trợ các công nghệ 2.5G (GPRS), 3G (UMTS/WCDMA) và 4G (LTE).

Khả năng kết nối linh hoạt, tương thích với nhiều loại tổng đài IP (bao gồm cả tổng đài VoIP Vật lý và tổng đài VoIP ảo) và các tiện ích vượt trội mà công nghệ VoIP mang lại. Điện thoại IP Phone trở thành xu hướng đầu tư mới, là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp SMEs khi cần tiết kiệm chi phí nghe gọi, và tiến tới truyền thông hợp nhất.