Hiển thị một kết quả duy nhất

Tổng đài IP (hay còn được gọi là tổng đài VoIP, tổng đài IP PBX), thực tế là 1 SIP server, thực hiện nhiệm vụ chuyển mạch các cuộc gọi giữa các điện thoại IP (điện thoại SIP) trong mạng LAN/WAN. Với ưu việt của công nghệ VoIP mang lại, hệ thống tổng đài VoIP giúp người dùng có thể nghe/gọi cho nhau không giới hạn về khoảng cách qua mạng LAN/WAN, và tích hợp được nhiều dịch vụ khác như Voice Mail, Fax Over IP,  phần mềm quản lý khách hàng CRM, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, tiến tới một giải pháp truyền thông hợp nhất.

Tổng đài VoIP sử dụng kết nối có dây và không dây, kết hợp với hạ tầng mạng LAN/WAN của doanh nghiệp. Thiết bị có thể hỗ trợ đa dạng các loại trung kế analog (PSTN), SIP Trunks (VoIP), GSM/3G (di động), E1/T1 (TDM), ISDN và hỗ trợ tới 10,000 người dùng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Từ việc xây dựng trung tâm cuộc gọi (Call Center), chăm sóc khách hàng/tư vấn bán hàng, cho tới liên lạc VoIP nội bộ, hệ thống tổng đài điện thoại công nghệ VoIP là giải pháp lý tưởng, nhiều tính năng ưu việt và ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá